ลาซิโอ้ vs โบโลญญ่า

ลาซิโอ้ vs โบโลญญ่า วิเคราะห์บอล โคปา อิตาเลีย คัพ ฤดูกาล 2022-2023

ลาซิโอ้ vs โบโลญญ่า วิเคราะห์บอล โคปา อิตาเลีย คัพ วันที่ 20 มกราคม 2566

ลาซิโอ้ vs โบโลญญ่า วิเคราะห์บอลวันนี้ ศึกฟุตบอล โคปา อิตาเลีย คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย

สนาม : โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงโรม

เวลา :24.00 น.

ราคาบอล : 0.5/1

ผลงานการพบกัน ของทั้ง 2 ทีม

4/08/2022 ลาซิโอ 2 : 1 โบโลญญ่า

12/02/2022 ลาซิโอ 3 : 0 โบโลญญ่า

03/10/2021 โบโลญญ่า 3 : 0 ลาซิโอ

28/02/2021 โบโลญญ่า 2 : 0 ลาซิโอ

25/10/2020 ลาซิโอ 2 : 1 โบโลญญ่า

ผลงาน 5 นัดหลังสุด ลาซิโอ้

15/01/2023 ซัสเซาโล่ 0 : 2 ลาซิโอ W

08/01/2023 ลาซิโอ 2 : 2 เอ็มโปลี D

04/01/2023 เลชเช 2 : 1 ลาซิโอ L

23/12/2022 อัลเมเรีย 2 : 0 ลาซิโอ L

16/12/2022 ฮาเตย์สปอร์ 2 : 5 ลาซิโอ W

ผลงาน ชนะ 2 แพ้ 2 เสมอ 1

ผลงาน 5 นัดหลังสุด โบโลญญ่า

15/01/2023 อูดิเนเซ่ 1 : 2 โบโลญญ่า W

10/01/2023 โบโลญญ่า 1 : 2 อตาลันต้า W

04/01/2023 โรม่า 1 : 0 โบโลญญ่า L

22/12/2022 เวโรน่า 0 : 1 โบโลญญ่า W

15/12/2022 มายอร์ก้า 1 : 2 โบโลญญ่า W

ผลงาน ชนะ 4 แพ้ 1

ลาซิโอ้ vs โบโลญญ่า ความพร้อมโดยทั่วไป ของทั้ง 2 ทีม

ลาซิโอ้ vs โบโลญญ่า

ลาซิโอ้

เจ้าบ้าน ลาซิโอ้ ทีมของกุนซือ เมาริซิโอ ซาร์รี่ เกมนี้จะหมดสิทธิ์ใช้งาน 2 ผู้เล่นหลักอย่าง ชิโร่ อิมโมบิเล่ และมาริโอ กีล่า ที่ยังมีอาการบาดเจ็บ แต่เกมนี้จะได้ มานูเอล ลาซซารี่ พ้นโทษแบนกลับมา นัดนี้อาจมีปารปรับทัพหลายตำแหน่ง ผสมผสานกันระหว่างตัวจริง และตัวสำรอง ในระบบ 4-3-3 นำโดยนายทวาร หลุยส์ มักซิเมียโน่ รับหน้าที่เฝ้าเสา

แนวรับ 4 คนใช้ มานูเอล ลาซซารี่, ปาตริก, อเลสซิโอ โรมันโยลี่, เอสเซอิด ฮีซาย ลงทำหน้าที่ แดนกลางได้ มาติอัส เวซิโน่ ยืนกลางรับ แนวรุกนำโดย มาร์กอส อันโตนิโอ, โตมา บาซิช ประสานงานกับ 3 ตัวบนอย่าง  มัตเตีย ซ๊าคชานญี่, เฟลิเป้ อันแดร์ซอน, เปโดร โรดรีเกซ ในการไล่ล่าสกอร์

โบโลญญ่า

ความพร้อมฝั่งทีมเยือน โบโลญญ่า ทีมของเทรนเนอร์ ติอาโก มอตตา เกมนี้ตัวหลักอย่าง โจชัว เซิร์คซี, เควิน โบนิฟาซี่, มาร์โก อาร์เนาโตวิช, และลอเรนโซ่ เด ซิลเวสตรี ที่เจ็บไปตั้งแต่ก่อนหน้านี้ แต่เกมนี้จะได้ แกรี เมเดล กับนิโกลัส โดมิงเกซ กลับคืนสู่ทีม

การจัดตัวผู้เล่นในเกมนี้ ยังคงยึดระบบ 4-3-2-1 เช่นเคย ลูคัสซ์ สโครุปสกี้ ลงเฝ้าเสา แนวรับระบบหลัง 4 สเตฟาน ปอสช์, อดาม่า ซูมาโอโร่ยืนเซ็นเตอร์ จอน ลูซูมี่, อันเดรีย กัมบิอัสโซ่ วิงแบ็กซ้าย-ขวา แดนกลางได้ การี เมเดล ลงตัดเกม สนับสนุนแนวรุกอย่าง มิเชล เอบิสเชอร์ – ริคคาร์โด้ ออร์โซลินี่, โรแบร์โต้ โซเรียโน่ ลงทำเกมรุกร่วมกัน ให้กับหัวหอกอย่าง มูซ่า บาร์โรว์ ลุ้นจบสกอร์

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม ลาซิโอ้

ผู้รักษาประตู หลุยส์ มักซิเมียโน่ กองหลัง มานูเอล ลาซซารี่, ปาตริก, อเลสซิโอ โรมันโยลี่, เอสเซอิด ฮีซาย -กองกลาง มาติอัส เวซิโน่, มาร์กอส อันโตนิโอ, โตมา บาซิช กองหน้า มัตเตีย ซ๊าคชานญี่, เฟลิเป้ อันแดร์ซอน, เปโดร โรดรีเกซ

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม โบโลญญ่า

ผู้รักษาประตู ลูคัสซ์ สโครุปสกี้ กองหลัง สเตฟาน ปอสช์, อดาม่า ซูมาโอโร่, จอน ลูซูมี่, อันเดรีย กัมบิอัสโซ่ กองกลาง นิโกลัส โดมิงเกซ, การี เมเดล, มิเชล เอบิสเชอร์ , ริคคาร์โด้ ออร์โซลินี่, โรแบร์โต้ โซเรียโน่ กองหน้า มูซ่า บาร์โรว์

ทรรศนะก่อนเกม

ข่าวฟุตบอลล่าสุด ศึกฟุตบอล โคปา อิตาเลีย 2022-2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย อินทรีย์ฟ้า ขาว ลาซิโอ้ เจ้าบ้านพบกับ โบโลญญ่า ทีมเยือน เกมนี้เจ้าบ้านถือว่าพร้อมในระดับหนึ่ง หลังจากได้ 2 ตัวหลักอย่าง นิโกลัส โดมิงเกซ, การี เมเดล แดนกลางแกร่งขึ้นแน่นอน

เกมนี้น่าจะเน้นเป็นพิเศษ ได้เล่นในบ้านด้วย แต่คงไม่ใช่งานง่าย เพราะทีมเยือน ผลงานค่อนข้างดี 5 เกมหลังชนะไปถึง 4 แต่หากเทียบมาตรฐานของทีม รวมถึงคุณภาพของนักเตะ เจ้าบ้านที่เกมนี้น่าจะเน้น น่าจะทำได้ดีกว่า แถมได้เล่นในรังของตนเองด้วย แต่เกมนี้มองแล้ว น่าจะทำได้แค่เบียดชนะ ไปอย่างเฉียดฉิวเท่านั้น

ผลการแข่งขันที่คาด

เจ้าบ้านลาซิโอ เบียดชนะ 2-1

Bangball