Jost Capito

Jost Capito หัวหน้าผู้บริหารของ Williams จะออกหลังจากสองปีที่รับผิดชอบ

Jost Capito ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหัวหน้าทีมจะออกจาก Williams หลังจากดูแลมาสองปี

Jost Capito อดีตผู้บริหารอุตสาหกรรมรถยนต์วัย 64 ปีเข้าร่วมทีมในเดือนธันวาคม 2020 หลายเดือนหลังจากที่กลุ่มการลงทุน Dorilton Capital ซื้อกิจการ

Francois-Xavier Demaison ชาวฝรั่งเศส ซึ่งถูก Capito แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Williams เมื่อต้นปี 2564 ก็กำลังจะออกจากงานเช่นกัน WRC wiki 

วิลเลียมส์ไม่มีเหตุผลสำหรับการจากไปอย่างกะทันหันของ Capito

Matthew Savage ประธาน Dorilton Capital กล่าวในแถลงการณ์ว่า: “เราขอขอบคุณ Jost สำหรับการทำงานหนักและความทุ่มเทของเขาในขณะที่เราเริ่มต้นกระบวนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อเริ่มต้นการเดินทางเพื่อฟื้นฟู Williams Racing

“เรารู้สึกขอบคุณที่ Jost เลื่อนการเกษียณอายุตามแผนออกไปเพื่อรับความท้าทายนี้ และตอนนี้เขาจะส่งต่อไปยังส่วนต่อไปของกระบวนการจัดฉากนี้”

F1 2023 Capito กล่าวในแถลงการณ์เดียวกัน: “เป็นสิทธิพิเศษอย่างมากที่ได้เป็นผู้นำของ Williams Racing ในสองฤดูกาลที่ผ่านมาและได้วางรากฐานสำหรับการเปลี่ยนแปลงของทีมที่ยอดเยี่ยมนี้”

ดอริลตันซื้อวิลเลียมส์จากครอบครัวของเซอร์แฟรงค์ วิลเลียมส์ ผู้ก่อตั้งทีมผู้ล่วงลับในช่วงฤดูร้อนปี 2020 โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้พวกเขากลับคืนสู่ความสามารถในการแข่งขันหลังจากฟอร์มตกต่ำ

บริษัทคัดเลือก Capito จาก Volkswagen Group เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020 ซึ่งทีมจบอันดับสุดท้ายในการแข่งขันชิงแชมป์เป็นปีที่สามติดต่อกัน

ทีมพัฒนาขึ้นในปี 2021 เพื่อจบอันดับที่ 8 ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปี 2017

Jost Capito

นั่นต้องขอบคุณผลงานอันน่าทึ่งของ George Russell ในการแข่งขัน Belgian Grand Prix เมื่อเขาผ่านเข้ารอบรองแชมป์ Williams ท่ามกลางสภาพอากาศที่เปียกชื้น เขาถูกจัดให้อยู่ในที่เดียวกันในการแข่งขัน ซึ่งถูกยกเลิกโดยไม่มีรอบการแข่งขันเกิดขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

Russell และ Nicholas Latifi ยังได้คะแนนอีกสี่คะแนนในปี 2021 โดยจบฤดูกาลด้วยคะแนน 23 คะแนนและนำหน้า Alfa Romeo และ Haas F1 McLaren

วิลเลียมส์ไม่สามารถรักษาโมเมนตัมนั้นไว้ได้จนถึงปี 2022 ซึ่งเห็นว่า F1 แนะนำการเปลี่ยนแปลงกฎชุดใหญ่ที่มีเป้าหมายเพื่อทำให้การแข่งรถใกล้ชิดยิ่งขึ้นและทำให้สนามใกล้ชิดกันมากขึ้น

รถของพวกเขาช้าที่สุดในสนาม และแม้ว่า Alex Albon ชาวไทยที่เกิดในอังกฤษจะประทับใจในการแทนที่ของ Russell แต่ Williams ก็ตกไปอยู่อันดับสุดท้ายอีกครั้งโดยมีเพียงแปดแต้มเท่านั้น

ในความเร็วรอบคัดเลือกแบบดิบ วิลเลียมส์ทำเวลาเฉลี่ยมากกว่า 0.3 วินาทีต่อรอบโดยเฉลี่ยช้ากว่ารถที่ช้าที่สุดคันถัดไปในฤดูกาล 2022

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับทีมกล่าวว่า Dorilton ได้ตัดสินใจในช่วงฤดูร้อนที่จะไม่ต่อสัญญาของ Capito และมองหาหัวหน้าทีมที่อื่น

ตอนนี้เครื่องแต่งกายจำเป็นต้องจัดหาผู้อำนวยการด้านเทคนิคคนใหม่เพื่อเป็นผู้นำกลุ่มการออกแบบของพวกเขา

อัลบอนเซ็นสัญญาฉบับใหม่ 2 ปีสำหรับปี 2023 และ 2024 และโลแกน ซาร์เจนท์ชาวอเมริกันจะมาร่วมทีมในปี 2023

ท่านสามารถติดตาม ข่าวกีฬา อัปเดตใหม่ทุกวัน ได้ที่นี่ newsfootball.net

Mr.Anurak Prasert
newsfootballLogo
Mr.Anurak Prasert

ผมมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างดี มีใจรักในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก จบการศึกษาจากสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ในช่วงของการศึกษาผมได้เข้าร่วมในการเป็นกรรมการในการตัดสินกีฬาฟุตบอลหลายครั้ง

ผมยังชื่นชอบในการประชาสัมพันธ์ข่าวทางด้านกีฬา รวมไปถึงการให้ความรู้และการวิเคราะห์เกี่ยวกับการแข่งขัน ทำให้ผมกลายเป็นนักเขียนที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลได้อย่างเจาะลึก
ผมมีความเชื่อว่าการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานเขียนสามารถทำให้ผู้คนเข้าใจถึงกีฬาได้อย่างลึกซึ้ง ความถูกต้องของข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับข่าวสารในปัจจุบัน ผมคาดหวังว่าผลงานแต่ละชิ้นจะทำให้ผู้คนได้ความรู้และให้ความสำคัญในกีฬาฟุตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ

หากคุณต้องการติดตามผม คุณสามารถทำผ่านอีเมลหรือโซเชียลมีเดียด้านล่าง