Lionel Messi

Lionel Messi เฉลยแล้ว !! ท่าดีใจหลังการยิงประตู ให้กับทีมอินเตอร์ ไมอามี่ 

Lionel Messi กองหน้า ทีมอินเตอร์ ไมอามี เปิดเผยถึงการฉลองประตูที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากแฟนๆ นับตั้งแต่เขาย้ายมาเล่นในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์

Lionel Messi ได้เปิดเผยกับทีม ข่าวกีฬา ว่าลูกชายทั้ง 3 คนของเขา ขอให้แสดง ท่าทางดีใจ ฉลองการยิงประตู กับทีมอินเตอร์ ไมอามี และเป็นเพราะว่า เขาดูหนังกับพวกลูกๆ ทุกคืนก่อนที่พวกเขา จะเริ่มเข้าเรียน ในสหรัฐอเมริกา เมสซี่ ปัจจุบัน นับตั้งแต่เปิดตัวกับ ไมอามี ในเมเจอร์ ลีกส์ เมสซียิงไปแล้ว 9 ประตูจาก 6 เกม และอยู่ในฟอร์ม ที่กำลังยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่โดดเด่น สำหรับบางคนพอๆ กับการเล่นของ Messi ก็คือการฉลองประตู ท่าดีใจเท่ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ซึ่งเขาได้แสดง ออกมาแล้ว 3 ครั้ง

การเฉลิมฉลองครั้งแรก เกิดขึ้นระหว่าง ที่ไมอามี ชนะแอตแลนตา ยูไนเต็ด 4 – 0 เมื่อเขาฉลองประตู ด้วยการเอื้อมมือ ไปหากองเชียร์

เมสซี่อายุ 36 ปี ในตอนแรกแฟนๆ คาดการณ์ไปว่า การเฉลิมฉลอง คือกำลังหันไปหา David Beckham เจ้าของร่วมของ Miami และพูดว่า ‘ ถือเบียร์ของฉัน ‘ – จนกระทั่ง Antonela ภรรยาของเมสซี เปิดเผยว่าแท้จริงแล้ วเป็นท่าทางของ Thor เอื้อมมือไปที่ค้อน

ต่อจากนั้น ในการเอาชนะออร์แลนโด ซิตี้ คู่แข่งร่วมรัฐ เมสซีก็กอดอกในรูปแบบของเสือดำเพื่อฉลองครบรอบ 2 ปีในธีมมาร์เวล 

การเฉลิมฉลอง Marvel ครั้งที่สาม และครั้งสุดท้าย เกิดขึ้นระหว่างชัยชนะ 4 – 0 ต่อชาร์ลอตต์ เมื่อเขาทำท่ายิงใย ราวกับว่าเขา เป็นสไปเดอร์แมน

บางคนก็ถามว่า เป็นการประชาสัมพันธ์หรือไม่ เนื่องจาก Marvel ได้ร่วมมือกับ MLS เมื่อต้นปีนี้ แต่เมื่อ Lionel Messi ได้พูดกับสื่อ เมื่อวันพฤหัสบดี เปิดเผยคำอธิบาย ที่ง่ายกว่านั้นมาก ก็คือ

‘ ลูกชายทั้งสามคนของฉัน ยังอยู่ในช่วงพักร้อน ยังไม่เริ่มเรียน ดังนั้นทุกคืน เราจะดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ ของค่ายมาร์เวล ลูก ๆ คิดไอเดียขึ้นมา และถามว่า เมื่อใดก็ตาม ที่ฉันทำประตูได้ ฉันจะฉลอง ด้วยท่าซูเปอร์ฮีโร่ ของมาร์เวล ได้หรือไม่’

‘ นั่นเป็นจุดเริ่มต้น และเราก็ทำต่อไป ทุกครั้งที่เรา ดูภาพยนตร์เรื่องใหม่ เราจะซ้อมฉลองประตู ‘

‘ แต่ผมทำมัน สำหรับเกมที่เล่น ในบ้านเท่านั้น เมื่อเด็ก ๆ อยู่ที่นี่ อยู่ใกล้กับผม ดังนั้นเราจึงสามารถ แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้นได้ เมื่อผมเห็นพวกเขา อยู่บนอัฒจันทร์ ตอนนั่นที่ผมทำมัน ‘

 เมสซี่ ปัจจุบัน มีลูกชาย 3 คน ก็คือ Ciro, Mateo และ Thiago และลูกชาย เมสซี่อายุ 5, 7 และ 10 ขวบตามลำดับ

Lionel Messi

adidas เพิ่งเปิดตัวลูกบอล และอุปกรณ์ในธีม Marvel สำหรับเกม MLS All-Star

ท่าดีใจเท่ๆ ทำให้แฟนๆ บางคนคาดเดาว่า Lionel Messi ได้รับค่าตอบแทนจาก มาร์เวล หรือกำลังบอกใบ้ ถึงโครงการในอนาคต ที่เขาจะเข้าร่วม 

แม้ว่าตอนนี้ ดูเหมือนว่าเมสซี และการย้ายมา อินเตอร์ ไมอามี จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับการเปิดใช้งาน All-Star ของลีก แต่การเผยแพร่จาก Adidas เป็นเพียงการกระตุ้นให้แฟนๆ คาดเดา ซึ่งตอนในนี้ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ทุกคนคิดผิดโดยสิ้นเชิง

นัดต่อไปในคืนวันเสาร์ เป็นรอบชิงชนะเลิศ ในรายการลีกคัพ กับแนชวิลล์ และถ้าเมสซี สามารถแสดงทำ ซูเปอร์ฮีโร่ นั่นก็หมายความว่า ทีมไมอามี จะได้ชูถ้วยรางวัลใบแรก ในรัฐเทนเนสซี 

Mr.Anurak Prasert
newsfootballLogo
Mr.Anurak Prasert

ผมมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างดี มีใจรักในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก จบการศึกษาจากสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ในช่วงของการศึกษาผมได้เข้าร่วมในการเป็นกรรมการในการตัดสินกีฬาฟุตบอลหลายครั้ง

ผมยังชื่นชอบในการประชาสัมพันธ์ข่าวทางด้านกีฬา รวมไปถึงการให้ความรู้และการวิเคราะห์เกี่ยวกับการแข่งขัน ทำให้ผมกลายเป็นนักเขียนที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลได้อย่างเจาะลึก
ผมมีความเชื่อว่าการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานเขียนสามารถทำให้ผู้คนเข้าใจถึงกีฬาได้อย่างลึกซึ้ง ความถูกต้องของข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับข่าวสารในปัจจุบัน ผมคาดหวังว่าผลงานแต่ละชิ้นจะทำให้ผู้คนได้ความรู้และให้ความสำคัญในกีฬาฟุตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ

หากคุณต้องการติดตามผม คุณสามารถทำผ่านอีเมลหรือโซเชียลมีเดียด้านล่าง