Neymar

Neymar ย้ายไปบ่อน้ำมัน Saudi Pro League อย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัว 90 ล้านยูโร 

Neymar ตามรอยแข้งดัง โรนัลโด้ และเบนเซมา เตรียมล่าตาข่าย ในลีกซาอุฯ

Neymar กลายเป็นนักเตะ ระดับซูเปอร์สตาร์ คนล่าสุดอย่างเป็นทางการ ที่เดินตามเส้นทางการเงิน สู่ซาอุดีอาระเบียโปรลีก หลังจากตกลง ย้ายไปร่วมทีม อัล ฮิลาล ด้วยค่าตัว 90 ล้านยูโร หลังจากอยู่กับ 6 ฤดูกาลที่วุ่นวายกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

“ ผมประสบความสำเร็จ มากมายในยุโรป และสนุกกับ ช่วงเวลาพิเศษ แต่ผมต้องการ เป็นผู้เล่นระดับโลก และต้องการทดสอบตัวเอง ด้วยความท้าทาย และโอกาสใหม่ ๆ ในสถานที่ใหม่ ๆ ” เนย์มาร์ ล่าสุด ให้สัมภาษณ์กับทีม ข่าวกีฬา

“ ผมต้องการเขียน ประวัติศาสตร์กีฬาใหม่ และซาอุดีอาระเบีย โปร ลีก ก็มีผู้เล่น ที่มีคุณภาพ และมีพลังมหาศาล ผมได้ยินมามากมาย และเรียนรู้ว่า ผมติดตามรายชื่อ นักเตะบราซิล ที่เคยเล่นใน ซาอุดีอาระเบีย มาค่อนข้างหลายปี ดังนั้น ผมจึงเชื่อว่า นี่คือที่ที่ต้องการ ” 

Neymar-AlHilal

 

ข้อตกลง 2 ปีของ เนย์มาร์ ล่าสุด คาดว่าจะทำให้เขา ได้รับเงินประมาณ 100 ล้านเหรียญต่อปี

Neymar Jr นักเตะชาวบราซิล เคยได้รับการต้อนรับ อย่างยิ่งใหญ่ในปารีส เมื่อเขาเซ็นสัญญา ออกจากบาร์เซโลน่า ด้วยค่าตัวสถิติโลกที่ 222 ล้านยูโร แต่ก็สร้างความประทับใจ ให้สาวก PSG ได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่

และเมื่อเกิดการ รวมตัวของเขา กับลิโอเนล เมสซี และคีเลียน เอ็มบัปเป้ ใครต่างก็มองว่า นี่คือ 3 ประสานที่ดีที่สุดในโลก แต่กลับล้มเหลว ไม่สามารถคว้าถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก รางวัลที่ใหญ่ ที่สุดในยุโรป ให้กับเจ้าของชาวกาตาร์ ของเปแอสเช 

และเขาถูกแฟน ๆ ของเปแอสเช ประท้วงเรียกร้อง ให้เขาออกจากทีม เนย์มาร์อายุ 31 ปี พลาดเกมเปิดฤดูกาลของ PSG ที่เสมอกับ Lorient 0 – 0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเขาถูกแยก ให้ฝึกซ้อมเพียงลำพัง โดยสโมสรบอกว่า เป็นเพราะเขานั้น กำลังฟื้นตัว จากการติดเชื้อไวรัส

อัล ฮิลาล เป็นสโมสร ที่ประสบความสำเร็จ อย่างมากที่สุด ในซาอุดีอาระเบีย และเอเชีย คว้าถ้วยรางวัลมาแล้ว 66 รายการ ครองสถิติแชมป์ลีก และแชมเปี้ยนส์ลีกเอเชีย ก่อนหน้านี้ Al Hilal พยายามเซ็นสัญญา Kylian Mbappe แต่เจ้าตัวปฏิเสธ 

พวกเขาเป็นหนึ่ง ในสี่สโมสร ของซาอุดีอาระเบีย ที่ได้รับการ สนับสนุนจาก กองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF) ซึ่งเป็นกองทุน ความมั่งคั่งแห่งชาติ ที่อ้างว่ามีสินทรัพย์ประมาณ 700 พันล้านดอลลาร์ 

Mr.Anurak Prasert
newsfootballLogo
Mr.Anurak Prasert

ผมมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างดี มีใจรักในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก จบการศึกษาจากสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ในช่วงของการศึกษาผมได้เข้าร่วมในการเป็นกรรมการในการตัดสินกีฬาฟุตบอลหลายครั้ง

ผมยังชื่นชอบในการประชาสัมพันธ์ข่าวทางด้านกีฬา รวมไปถึงการให้ความรู้และการวิเคราะห์เกี่ยวกับการแข่งขัน ทำให้ผมกลายเป็นนักเขียนที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลได้อย่างเจาะลึก
ผมมีความเชื่อว่าการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานเขียนสามารถทำให้ผู้คนเข้าใจถึงกีฬาได้อย่างลึกซึ้ง ความถูกต้องของข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับข่าวสารในปัจจุบัน ผมคาดหวังว่าผลงานแต่ละชิ้นจะทำให้ผู้คนได้ความรู้และให้ความสำคัญในกีฬาฟุตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ

หากคุณต้องการติดตามผม คุณสามารถทำผ่านอีเมลหรือโซเชียลมีเดียด้านล่าง